JP Football - шаблон joomla Окна

 

Ngày nay, với nhịp sống hiện đại đang dần cô lập chúng ta lại trong những không gian chật chội. Chúng ta phải đến văn phòng làm việc 8 tiếng mỗi ngày và có khi cả 8 tiếng dính liền với chỗ ngồi và máy vi tính. Lối sống ít vận động này là một trong những mối đe dọa lớn đối với sức khỏe  của mọi người. 

Hiểu được điều này, nhiều năm qua phong trào tập luyện thể dục thể thao tại Trường Đại học Hà Tĩnh luôn được mọi người chú trọng,, mọi người luôn tự ý thức nâng cao sức khỏe của mình bằng nhiều hình thức. Trong những năm gần đây việc phát triển sức khỏe và duy trì phong trào tập luyện TDTT tại trường Đaih học Hà Tĩnh luôn được đầy mạnh và trong những môn thể thao được duy trì hiện nay thì Môn bóng lưới được xem là “món ăn tinh thần” bổ ích không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của CBCNV Trường Đại học Hà Tĩnh.

 

Môn bóng lưới  là một môn thể thao được kết hợp từ môn bóng đá và bóng chuyền đòi hỏi người chơi phải thật sự khéo léo và tinh tế trong mỗi pha xử lý bóng. Môn bóng đá lưới rất dễ dàng tập luyện và phù hợp ở mọi lửa tuổi vì vậy trong thời gian qua môn bóng đá qua lưới đã trở nên phổ biến trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh nói chung và được duy trì đều đặn ở Trường Đại học Hà Tĩnh thu hút đông đảo người chơi. Cứ mỗi chiều trên sân bóng chuyền của Trường Đại học Hà Tĩnh lại sôi động với những trận cầu bóng đá lưới vui nhộn. Những năm qua môn bóng đá lưới trở thành môn thể thao được ưa chuộng nhất nơi đây, bóng đá qua lưới được duy trì đều đặn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, giúp các đồng chí cán bộ, giảng viên được giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo phong trào rèn luyện thể chất, nâng cao sức khoẻ theo Gương Bác Hồ vĩ đại đồng thời đưa môn bóng đá qua lưới phát triển sâu rộng trong địa bàn Hà Tĩnh.

 

        Môn bóng đá lôi cuốn người xem bằng nhưng đường bóng đẹp mắt, sự phối hợp nhuần nhuyễn của các cầu thủ, bên cạnh đó là những pha xử lí bóng tinh tế, đẳng cấp của người chơi, sự phối hợp các bộ phận trên cơ thể ngoại trừ tay đá giúp bóng đá qua lưới tạo nên nét hấp dẫn riêng. Môn bóng lưới có sự hội tụ của những pha bật nhảy trong bóng chuyền, những cú tâng bóng, đánh đầu của bóng đá bên cạnh đó sự phối hợp giữa các bộ phận ngực, vai tạo nên những tình huống hấp dẫn khiển người chơi bị mê hoặc. Với việc dễ dàng tập luyện và thi đấu đã giúp môn bóng lưới được người chơi lựa chọn rất nhiều trong thời gian gần đây. Trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh có rất nhiều CLB Bóng lưới được hình thành điển hình như CLB Bóng lưới tại sân truyền hình Hà Tĩnh, CLB Bóng lưới nhà văn hóa nghệ thuật truyền thống, CLB Bóng lưới sân Sông Đà..v.v., trong những CLB đó phải kể đến CLB Bóng lưới trường Đại học Hà Tĩnh được duy trì từ những năm 1998 đến nay CLB đã thu hút được hơn 50 thành viên tham gia.

 

       Cứ mỗi chiều sau khi kết thúc công việc cán bộ, công nhân viên nhà trường đều có mặt tham gia đông đủ và nhiệt tình, những tiếng hò hét khi dành chiến thắng, tiếng vổ tay của khán giả dành cho những đường bóng không tấn công, phá cứu bóng không tưởng đã trở thành nét đẹp lối cuốn người chơi. Ngoài việc duy trì phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhà trường thì môn bóng lưới cũng góp phần tạo nên sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhà trường. Qua việc thi đấu giúp các vận động viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và gắn kết tinh thần đoàn kết trong nhà trường. Trong thời gian tới CLB Bóng lưới Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ tổ chức nhiều giải đấu để mở rộng phong trào và giao lưu các đơn vị trong và ngoài trường. Qua đó giúp phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển và phát triển phong trào bóng đá qua lưới rộng rãi để trở thành món ăn tinh thần bổ ích, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.