JP Football - шаблон joomla Окна

 

Mấy năm gần đây, tại Hà Tĩnh phong trào đánh bóng chuyền hơi ngày càng phát triển mạnh mẽ, rầm rộ. Bóng chuyền hơi đã thổi vào người lao động, người dân một làn gió mới trong hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe. Từ cơ quan công sở đến xã phường, từ thành phố đến nông thôn, từ cán bộ công nhân viên đến người nông dân, người lao động, người cao tuổi đến thanh thiếu niên, cứ hết giờ làm việc nhiều người đều lại tập trung tại sân bóng để chơi môn thể thao này. Nhiều đơn vị đã tổ chức nhiều giải bóng chuyền hơi để khích lệ, phát triển thêm phong trào tập luyện bóng chuyền hơi. Bóng chuyền hơi là một môn thể thao tương tự như môn bóng chuyền. Tuy nhiên có một số thay đổi để phù hợp với mọi đối tượng chơi, kể cả phụ nữ và người già vẫn chơi được.

 

Bóng chuyền hơi dễ chơi và luật chơi đơn giản hơn so với luật bóng chuyền. Môn bóng chuyền hơi không đòi hỏi nhiều về thể lực, sức mạnh hay tốc độ vì thế nhiều đối tượng có thể tham gia được đặc biệt là những người trong độ tuổi 45-75 vẫn có thể tham gia chơi môn thể thao này.

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của phong trào chơi bóng chuyền hơi, phong trào tại Trường Đại học Hà Tĩnh cũng phát triển mạnh mẽ. Cán bộ giáo viên sau giờ làm tranh thủ ra sân rèn luyện nâng cao sức khỏe tạo nên đời sống tinh thần thêm phong phú. Hàng năm công đoàn trường phối hợp với các tổ chức đơn vị tổ chức các giải bóng chuyền hơi cho cán bộ giáo viên, các trận giao hữu bóng chuyền hơi nhằm tạo sân chơi lành mạnh và xây dựng khối đoàn kết nội bộ. Nhà trường cũng thành lập đội bóng chuyền hơi để tham gia các giải thi đấu do các đơn vị khác tổ chức. Đặc biệt mấy năm gần đây đội bóng chuyền hơi nữ của Trường tham gia và đạt một số giải cao như: Giải 3 bóng chuyền hơi nữ do Trường Cao đẳng Việt Đức tổ chức, giải nhất cụm, giải 3 giải bóng chuyền hơi do Sở giáo dục tổ chức năm 2019.

Bóng chuyền hơi ngày càng được yêu thích và phát triển mạnh mẽ. Nhiều người đã phát biểu :“ Bóng chuyền hơi đã chơi là nghiện”