JP Football - шаблон joomla Окна

Bơi lội hiện nay không chỉ là một môn thể thao với nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ mà nó còn là một kĩ năng mềm để hạn chế các vụ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ. Bơi lội được khuyến cáo là một môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện về thể xác lẫn tinh thần, giúp trẻ cải thiện sức khỏe và hoàn thiện bản thân.

1. Bơi lội giúp trẻ tự tin khi xuống nước và phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ.

Đuối nước là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn đáng tiếc ở trẻ nhỏ, do đó cha mẹ nên trang bị cho con kỹ năng bơi lội để giúp trẻ tránh khỏi những tai nạn ngoài ý muốn đó. Có rất nhiều trẻ bị thiếu tự tin khi tiếp xúc với nước, rất nhiều bé cảm thấy sợ nước, thậm chí khi cho bé đi tắm hồ, tắm biển,... bé không dám đụng và tiếp cận với nước. Đó cũng là một vấn đề hêt sức nan giải với các bậc phụ huynh, nếu chúng ta cứ để tình trạng này cứ tiếp diễn sẽ để cho bé cảm thấy sợ hãi và hình thành nỗi đáng sợ khi gặp nước, rất không tốt cho trẻ sau này.

Việc học bơi lội sẽ giúp trẻ tự tin hơn với việc tiếp xúc nước, với việc khi bơi trẻ phải vận dụng cả tay và chân linh hoạt và khéo léo giúp trẻ trở nên nhanh nhẹn, năng động hơn.

Bên cạnh đó việc làm cho trẻ tự tin với việc tiếp xúc nước sẽ giúp trẻ không mắc phải các bệnh như tự kỉ, stress,...

2. Giúp trẻ phát triển và bảo vệ sức khỏe - Phát triển chiều cao

 

Việc kết hợp các kĩ năng và sử dụng nhuần nhuyễn cả tay và chân sẽ giúp bé phát triển được chiều cao một cách nhanh chóng. Bơi sải là một ví dụ điển hình để tăng chiều cao cho trẻ, khi bơi trẻ sẽ tập đứng nước và nằm trên mặt nước theo hình chữ I, sau đó 2 tay kết hợp quạt nước để di chuyển. Bên cạnh đó có sự kết hợp đạp nước của chân, việc vận dụng cả tay và chân như thế sẽ giúp trẻ dãn gân cốt, tăng chiều dài cột sống, tăng chiều chài sải tay, tăng chiều dài đôi chân,...Kết hợp với ăn uống khoa học sẽ giúp bé phát triển toàn diện toàn bộ cơ thể. 

 

Tăng cường cơ bắp cũng là một trong Những lợi ích tuyệt vời của bơi lội đối với trẻ em, việc vận động toàn bộ cơ thể sẽ kích thích phát triển cơ bắp của trẻ, giúp bé có một thân hình và cơ thể lực lưỡng. Qua đó còn phát triển xương khớp giúp trẻ cải thiện được sự chắc khỏe của xương.

 

Bên cạnh đó, bơi lội còn giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và kích thích hệ bài tiết phát triển hơn, giúp trẻ tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn, có giấc ngủ sâu hơn rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Bơi lội còn giúp trẻ tránh được các bệnh như béo phì, tiểu đường, mỡ trong máu,... 

Ngày nay có rất nhiều trẻ em bị béo phi do cơ thể không thể triệt tiêu các chất dinh dưỡng dư thừa có trong cơ thể, bơi lội sẽ giúp các bố mẹ giải quyết được vấn đề đó một cách hoàn hảo, với việc vận động toàn thân, chỉ với 2 tháng bơi lội sẽ giúp bé giảm từ 10-20kg (còn tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng bên cạnh)

3. Bơi lội giúp cải thiện hệ hô hấp và tuần hoàn của trẻ.

Khi bơi, áp suất của nước có thể tác dụng trực tiếp lên bề mặt cơ thể giúp bé giảm đau nhức, tăng cường hệ tim mạch, giúp cho máu lưu thông. Các tĩnh mạch và động mạch được dòng nước massge làm tăng cường hệ tuần hoàn máu, tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể

Bơi lội còn giúp trẻ tăng cường khả năng nín thở trong nước, tăng dung tích phổi của bé. Đó cũng là tác dụng làm cho hệ hô hấp được phát triển toàn diện, bên cạnh đó còn giúp trẻ giảm đi bệnh hen suyễn.