JP Football - шаблон joomla Окна

Th.s. Nguyễn Công Viên – Bộ môn GDTC

Ngày 14 và 15 - 8, tại Trường Đại học Nha Trang, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức Hội nghị triển khai công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, y tế trường học và thực hiện quyền trẻ em năm học 2023-2024; tập huấn liên quan đến lĩnh vực giáo dục thể chất và y tế trường học. Bộ môn GDTC có thầy Nguyễn Công Viên đại diện tham gia cùng với sự tham gia của đại diện các sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

Hội nghị đã diễn ra sôi nỗi, có nhiều ý kiến đóng góp hiệu quả; Trong đó, các đại biểu đề xuất giải pháp tăng cường đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất, cơ sở vật chất trong nhà trường.Các biện pháp nhằm xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh, đuối nước cũng được nhiều đại biểu đưa ra tại hội nghị. Trong đó, vấn đề nhận thức với giáo dục thể chất, thể thao học đường được nhiều đại biểu quan tâm. Bởi xã hội hiện còn quan niệm, giáo dục thể chất là môn học phụ, bổ sung, nên chưa có sự quan tâm, đầu tư đúng mực. Đặc biệt trong phiên Hội thảo tham vấn việc thực hiện quy định về Chương trình môn học GDTC thuộc các chương trình đào tạo trình độ đại học có rất nhiều ý kiến đóng góp và tham luận, đa số đại biểu tham dự đồng ý với việc nâng số tín chỉ GDTC lên tối thiếu 4 tín chỉ, một số trường đồng ý nâng lên 5 hoặc 6 tín chỉ để duy trì thói quen tập luyện, hình thành và hoàn thiện các tổ chất kỹ thuật, thể lực.

          Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp qua đó Tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được; những hạn chế, tồn tại trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đối với công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, y tế trường học. Đề xuất định hướng triển khai các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong năm học 2023-2024 đối với công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, y tế trường học, thực hiện quyền trẻ em. Sau đây là một số hình ảnh liên quan đến đợt tập huấn: