JP Football - шаблон joomla Окна

           Làn sóng thứ tư của dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của người dân của cả nước nói chung và đặc biệt Hà Tĩnh nói riêng một lần nữa bị xáo trộn. Khi tất cả phòng tập gym, yoga, nhảy hiện đại... phải đóng cửa hoặc hoạt động theo hình thức giãn cách, cảnh giác cao để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhiều người dân vẫn duy trì việc tập thể thao tại nhà để rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng.

Việc mọi người tự điều chỉnh hình thức tập luyện và tìm cho mình môn thể thao phù hợp trong những tháng ngày dịch bệnh nhằm nâng cao sức khỏe là vô cùng cần thiết.

Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã hướng dẫn một số cách vận động để mọi người có thể tập luyện ở nhà trong mùa dịch như: leo cầu thang, tập các bài co duỗi chân tay, nhảy dây, tập các bài luyện cơ bắp và thăng bằng. Mọi người cũng có thể tham gia các lớp tập thể dục trực tuyến, tìm và tập theo các bài tập có hướng dẫn trên mạng, nhún nhảy theo nhạc, hoặc thực hành các trò chơi vận động qua video…

Dưới đây là một số bài tập được đông đảo người dân lựa chọn như:

1. Chống đẩy

Đây là động tác phổ biến nhất, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Phương pháp này giúp đốt cháy calo, tác động hiệu quả lên các nhóm cơ ở tay, vai và lưng.

(Hình 1)

2. Tập cơ bụng

Với các động tác gập bụng kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh, người tập có thể giải phóng mỡ thừa vùng bụng hiệu quả, cải thiện sức đề kháng.

(Hình 2)

 

3. Nhảy dây

Một trong những tác dụng “nổi” nhất mà môn thể thao này mang lại. Đó là giúp săn chắc cơ bắp hiệu quả. Bởi khi luyện tập, mọi cơ bắp sẽ đều được vận động một cách linh hoạt, nhịp nhàng. 

(Hình 3)

 

4. Đi bộ

Trong tất cả các hình thức tập thể dục, đi bộ có lẽ là bài tập dễ dàng, giá rẻ và thú vị nhất.

(Hình 4)

5. Đi xe đạp

Đi xe đạp cũng là một môn thể thao nâng cao sức khỏe.

(Hình 5)