JP Football - шаблон joomla Окна

           Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tích cực. Luyện tập thể dục thể thao( TDTT) đã trở thành nhu cầu cấp thiết với số đông trong cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh của nhân dân.

17h chiều hàng tuần hay 5h30p sáng, tại sân bóng chuyền của các nhà văn hóa thôn xóm,phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trở nên rất đông vui với sự có mặt của các thành viên trong câu lạc bộ (CLB) bóng chuyền hơi của xóm và những người dân yêu thích bộ môn này trên địa bàn. Bóng chuyền hơi mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, không chỉ nâng cao thể lực, mà còn tạo không khí vui vẻ, tăng cường tình đoàn kết giữa bà con trong xóm.

Bên cạnh sôi nổi luyện tập môn bóng chuyền hơi, mỗi ngày trên địa bàn tỉnh có hàng vạn người ở nhiều độ tuổi khác nhau say mê tập luyện TDTT, với các bộ môn như: đi bộ, chạy, và nhất là môn nhảy dân vũ đã trở thành một bộ môn không thể thiếu khi góp phần tô điểm các ngày lễ kỉ niệm, mitting…Nhiều bộ môn đã có lượng hội viên tham gia luyện tập tăng nhanh chóng. Được biết, để phong trào tập luyện TDTT có chất lượng và phát triển sâu rộng đến mọi đối tượng, địa bàn…hàng năm sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ động phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ TDTT cho hàng nghìn lượt cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên cơ sở. Thông qua việc tổ chức các hoạt động TDTT, đội ngũ cán bộ TDTT, hướng dẫn viên, cộng tác viên cơ sở đã được bổ sung, ổn định và nâng cao trình độ chuyên môn, từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh. Chủ trương xã hội hóa được triển khai ngày càng rộng rãi đến tận cơ sở, đã được xã hội và nhân dân ủng hộ, đáp ứng được nhu cầu về TDTT của quần chúng.

Sự phát triển sâu rộng, đa dạng của phong trào TDTT quần chúng đã hình thành nhiều CLB thể thao và nâng cao chất lượng các giải đấu hàng năm. Nhằm thúc đẩy nhân dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể. Nghành giáo dục có 100% giáo viên TDTT đạt chuẩn và trên chuẩn. 100% số trường học các cấp đảm bảo công tác Giáo dục thể chất có chất lượng….Đây cũng là tiền đề để xây dựng một đất nước khỏe về thể chất, lành mạnh về tâm hồn.