JP Football - шаблон joomla Окна

Hơn 1.300 tỷ đồng đầu tư Dự án Thành phố Giáo dục quốc tế Hà Tĩnh.

(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh vừa chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Thành phố Giáo dục quốc tế Hà Tĩnh với số vốn đầu tư lên đến 1.329 tỷ đồng.

 

                                           Một dự án Thành phố Giáo dục quốc tế do nguyễn Hoàng Group đầu tư.

Đây là dự án nhằm thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục của Đảng và Nhà nước về khuyến khích đầu tư các cơ sở giáo dục ngoài công lập, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh theo chuẩn quốc tế từ bậc mầm non đến đại học và sau đại học, tạo việc làm , tăng nguồn thu cho ngân sách, giảm áp lực cho ngân sách nhà nước trong đầu tư lĩnh vực giáo dục , đào tạo

Dự án là hệ thống trường đa cấp quy mô khoảng 11.120 học sinh và sinh viên.

Giai đoạn 1nhà đầu tư sẽ xây dựng Trường mầm non quốc tế Sài Gòn Academy quy mô 20 lớp, với khoảng 600 học sinh; Trường Quốc tế Bắc Mỹ quy mô 35 lớp, với khoảng 700 học sinh; Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc, quy mô 52 lớp, với khoảng 1.300 học sinh; Trường liên cấp Hội nhập quốc tế Ischool, quy mô 90 lớp, với khoảng 2.520 học sinh.

 

Trường liên cấp Hội nhập quốc tế Ischool sẽ được xây dựng với quy mô 90 lớp, với khoảng 2.520 học sinh

Giai đoạn 2 xây dựng Trường đại học quốc tế Hồng Bàng quy mô 100 lớp, với khoảng 6000 sinh viên.

Thành phố Giáo dục quốc tế Hà Tĩnh sẽ được xây trên 22,1 ha tại phường Nguyễn Du và xã Thạch Trung(TP. Hà Tĩnh). Trong đó, khu 1 thuộc Quy hoạch chi tiết khu đô thị Bắc thành phố HàTĩnh(khoảng 16,6 ha); khu 2 thuộc Quy hoạch khu xây dựng xã Thạch Trung( khoảng 5,5 ha).

Tổng vốn đầu tư dự án(dự kiến) khoảng 1.329 tỷ đồng.

Về tiến độ, giai đoạn 1 dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý III/2021; giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý III/2022.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu nhà đầu tư chịu trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng mục tiêu, nội dung, tiến độ đã cam kết và các quy định tại quyết định chủ trương đầu tư, tuân thủ các quy định pháp luật về đất đai, môi trường, về lao động, đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư, giáo dục và đào tạo, pháp luật có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Từ nguồn tin (Baohatinh.vn) , tôi có một vài suy nghĩ  như sau:

Trong khuôn khổ bài viết, tôi chỉ nhận định về giai đoạn 2 xây dựng Trường đại học quốc tế Hồng Bàng quy mô 100 lớp, với khoảng 6000 sinh viên.

Với xu thế hiện nay không những các trường đại học ở địa phương mà các trường đại học trong toàn quốc(chỉ trừ một số trường trọng điểm) rất khó tuyển sinh bởi rất nhiều nguyên nhân:

- Đa số học sinh tốt nghiệp THPT không muốn vào học đại học ở Việt Nam, mà muốn xuất khẩu lao động và du học

- Hệ thống các trường đại học ở Việt nam quá nhiều(có tỉnh có 4 đến 5 trường đại học)

- Tốt nghiệp đại học ở Việt Nam đa phần không xin được việc làm, nếu xin được thì thu nhập cũng quá thấp so với mức sống thực tế.

- Chất lượng đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu của  thị trường lao động.

Với một vài nguyên nhân ở trên theo chủ quan của tôi thì tỉnh Hà Tĩnh quyết định cho đầu tư xây dựng thêm 1 trường đại học nữa là một sự sai lầm đáng tiếc!

Tại sao không đầu tư phát triển Trường Đại học Hà Tĩnh hiện tại?

Nhà doanh nghiệp đầu tư thì phải có lãi, cho nên trong dự án đầu tư ở trên tôi thấy chắc không chỉ đầu tư cho Giáo dục đâu mà chỉ dùng danh nghĩa đầu tư cho Giáo dục để đầu tư lĩnh vực khác nữa!

Với thực tế hiện nay,lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ít quan tâm và không  mặn mà với Trường đại học Hà Tĩnh nữa. Cho nên, khó khăn lại chồng chất khó khăn đến với Trường đại học Hà Tĩnh! 

Tôi thiết nghĩ, Trường đại học Hà Tĩnh phải tự lực cánh sinh, dựa vào sức mình là chính, phải cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt. Về lâu dài phải giữ vững sự tồn tại của trường, từng bước xây dựng lộ trình, chiến lược phát triển!