JP Football - шаблон joomla Окна
Default Image

LỰA CHỌN MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ GIỜ HỌC GDTC CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐAỊ HỌC HÀ TĨNH

Tóm tắt Công tác giáo dục thể chất ( GDTC) trong nhà trường là một nội dung quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và nó là một bộ phận lớn trong sự nghiệp Thể dục thể thao nước nhà. Giống như tình hình chung của cả nước và công tác GDTC trong trường Đại học Hà Tĩnh còn tồn tại một số tồn tại và hạn…
66

Những lợi ích tuyệt vời của bơi lội đối với trẻ em

Bơi lội hiện nay không chỉ là một môn thể thao với nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ mà nó…
Default Image
110

TÌM HIỂU HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ THỂ DỤC THỂ THAO CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH.

Tóm tắt Quán triệt tầm quan trọng của công tác giáo dục thể chất cho sinh viên các trường…
Đội tuyển Bóng chuyền hơi nữ chụp ảnh cùng lãnh đạo
134

Đội tuyển Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia Giải bóng chuyền hơi nữ khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng

Tác giả: Nghiêm Sĩ Đồng- Bộ môn Giáo dục thể chất Hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm…
211

 ĐỘI TUYỂN BÓNG CHUYỀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH  XUẤT SẮC GIÀNH NGÔI VÔ ĐỊCH KHỐI THI ĐUA

Ngày 17/9 vừa qua, đội tuyển Bóng chuyền nam của Trường Đại học Hà Tĩnh đã thi đấu ấn…

KIÊN TRÌ CHẠY DÀI CÓ LỢI ÍCH GÌ?

 

     Tục ngữ có câu: “Kiên trì chạy dài còn hơn thuốc bổ”, điều này rất có lý.

      Lợi ích của việc kiên trì chạy dài có ba tác dụng lớn sau:

  1. Tăng cường sức khỏe

        Chạy dài có tác dụng rõ rệt đối với việc tăng cường thể chất. Kiên trì tập luyện chạy dài có thể làm giảm khả năng bị mắc các bệnh liên quan tới tim mạch. Chạy làm tăng huyết áp, tăng cholesterol HDL có lợi và cải thiện đường máu.       

         Người kiên trì tập luyện chạy dài sẽ có tần số mạch đập lúc yên tĩnh thấp, khoảng 50 lần/phút thậm chí thấp hơn. Người bình thường ở tuổi thanh niên mạch đập ở mức trên dưới 70 lần/phút. Nếu tần số mạch đập giảm chậm, đây là một trong những mốc đánh dấu chức năng tim tốt lên. Những người thường xuyên chạy dài với mức độ nỗ lực hết mình đốt cháy 705 đến 865 calo trong một giờ, nhiều hơn việc tập luyện bằng cách leo cầu thang, đạp xe trên máy hay tập với máy đa năng.              

            Kiên trì tập luyện chạy dài còn có thể tăng cường được sức mạnh cơ bắp cho vai và chân, đối với thanh thiếu niên tập luyện chạy dài còn có lợi cho sự sinh trưởng phát dục, người lớn tuổi thì có thể giữ được hình thái, xương cốt bình thường. Tóm lại, tập luyện chạy dài có thể tăng được thể chất toàn diện.

 2. Phòng và chữa bệnh

        Người thường xuyên chạy dài, có thể chất tương đối tốt, sức đề kháng miễn dịch tốt, năng lực chống lại bệnh tật được nâng cao. Có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng, giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, nâng cao sức khỏe của các bộ phận bên trong cơ thể, giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tinh thần. Người trung tuổi và thanh niên có thể giữ và kéo dài tuổi thanh xuân, chậm lại sự suy lão, người già có thể kéo dài được tuổi thọ.

        Thường xuyên tập luyện chạy dài có thể chữa được một số căn bệnh mãn tính như suy nhược thần kinh, tiêu hóa không tốt, cao huyết áp, viêm khớp.

         Đương nhiên khi sử dụng tập luyện chạy dài để chữa bệnh, một là cần phải có sự chỉ dẫn của y bác sỹ, hai là cần phải hiểu rõ cường độ, mật độ chạy dài được thực hiện theo nguyên tắc nâng dần.

3. Rèn luyện ý chí.

        Ngoài tác dụng rèn luyện thể chất, chạy bộ còn giúp rèn luyện ý chí rất tốt. Bạn sẽ học được cách tập trung và sự quyết tâm mỗi khi vượt qua thử thách trên đường chạy. Quyết tâm và sức mạnh trên đường chạy sẽ là liều thuốc hiệu quả giúp bạn rèn luyện ý chí và từ đó áp dụng nó vào cuộc sống thực tiễn.

        Tóm lại tập luyện chạy dài có rât nhiều ích lợi, là loại “thuốc bổ” mà bất cứ loại thuốc bổ nào cũng không thể thay thế được. Sau khi bạn kiên trì thường xuyên tập luyện sẽ thu được hiệu quả mà bản thân mình không ngờ tới.