Thiết thực chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Quốc khánh Nước  CHDCND Lào, ngày 22/11/2014 Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Công tác HSSV đã tổ chức Giải bóng đá, bóng chuyền dành cho Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Giải lần này gồm có 3 nội dung thi đấu: Bóng đá nam, bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ. Tham gia nội dung bóng đá nam có 13 đội chia thành 3 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Bóng chuyền nam có 6 đội chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn chọn 4 đội thi đấu tranh nhất, nhì, ba. Bóng chuyền nữ có 2 đội tham gia.

Sau hơn hai tuần thi đấu kết quả: Nội dung bóng đá nam: Giải Nhất thuộc về đội “Anh em ta.FC”, giải Nhì đội “Đồng nhất 2.FC” và giải Ba đội “Savannakhet.FC”. Nội dung bóng chuyền nam: Giải Nhất thuộc về đội “Kỹ thuật - Công nghệ ”, giải Nhì đội “Tài chính - Ngân hàng” và giải Ba đội “Lý luận Chính trị ”. Nội dung bóng chuyền nữ: Giải Nhất thuộc về đội “Kinh tế” và giải Nhì thuộc về đội “Xã hội nhân văn”.

Đây là một hoạt động văn hóa thể thao có ý nghĩa, thiết thực nhằm gây dựng phong trào luyện tập thể dục thể thao trong HSSV Lào nói riêng và HSSV Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung.