Vào một ngày hè đẹp trời, đơn vị chúng tôi rời khỏi Trường Đại học Hà Tĩnh, đi về phía Nam của Hà Tĩnh. Nơi dừng chân đầu tiên là khu nhà máy Nhiệt sinh điện Vũng Áng - Kỳ Anh.

Motchuyendi1

Ảnh  nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng-Kỳ Anh

Ôi! Bao ngày cùng trang giáo án, bục giảng với học trò, giây phút này đây là phút giây thư giãn, thả hồn mình với vẻ đẹp của thiên nhiên hoà trộn với vẻ đẹp nhân tạo từ cổng trường, xưởng máy… tạo nên một bức tranh sinh động của Vũng Áng. Trong mỗi người chúng tôi, ai ai cũng dâng trào một cảm xúc riêng tư. Với công trường, xưởng máy, với biển cả mênh mông, ai cũng cảm thấy mình bé nhỏ và nghĩ rằng cuộc sống cần có nhau, cần xích lại gần nhau hơn.

Motchuyendi2

Chụp ảnh lưu niệm với Nhà máy nhiệt sinh điện Vũng áng – Kì Anh

Sau khi ăn trưa tại Khu kinh tế Vũng Áng, đơn vị chúng tôi tiếp tục hành trình trở về với những cánh đồng, làng mạc của Kỳ Giang, Kỳ Liên, Kỳ Xuân…

Dưới cái nắng hè oi ả, những người con của đồng quê, làng mạc ấy chân lội bùn, tay cấy mạ non cho vụ hè thu sắp tới.

Motchuyendi3

Cảnh đồng quê Kỳ Giang –Kỳ Anh

Hình ảnh ấy thật xúc động, làm nguồn sức mạnh cho chúng tôi phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người.

Xe chúng tôi lại tiếp tục bon bon tiến về phía biển Kỳ Xuân - Kỳ Anh. Đây là điểm dừng chân thứ ba của chúng tôi. Bờ biển mang dáng vẽ nguyên sơ, trong lành như chính những con người ở đây vậy. Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây núi non hùng vĩ, biển cả mênh mông, bát ngát đồng bằng, với những tiềm năng như thế, thì nay mai Hà Tĩnh sẽ trở nên nổi bật như Bác Hồ từng mong ước.

Khi  chúng tôi rời miền quê thân thương ấy về với Cơ sở mới Trường Đại học Hà Tĩnh cũng là lúc ánh bình minh đang lên.

Những chiếc xe chở vật liệu xây dựng nối đuôi nhau ra và tấp nập trên công trường cho chúng tôi cảm nhận Trường mình đang vươn mình từng bước đi lên và phát triển.

Motchuyendi4

Công trường Đại học Hà Tĩnh

Chuyến đi đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc tốt đẹp.